Phong thủy bếp nhà hàng, khách sạn

Phong thủy bếp nhà hàng, khách sạn, bếp inox công nghiệp: Đối với những ai kinh doanh thì phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua. Phong thủy tốt sẽ giúp tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi. Phong thủy là yếu tố đầu tiên khi bạn muốn hoạt động kinh doanh nhà hàng. Việc thiết kế và thi công khu bếp nhà hàng rất quan trọng, bởi đây chính là linh hồn của nhà hàng.

Contact Best Buy

Phong thủy bếp nhà hàng, khách sạn, bếp inox công nghiệp: Đối với những ai kinh doanh thì phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua. Phong thủy tốt sẽ giúp tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi. Phong thủy là yếu tố đầu tiên khi bạn muốn hoạt động kinh doanh nhà hàng. Việc thiết kế và thi công khu bếp nhà hàng rất quan trọng, bởi đây chính là linh hồn của nhà hàng.


Trong gia đình bạn dù đông người hay ít người thì bếp là nới giúp cả nhà quây quần, tăng tình cảm, gắn kết mọi người với nhau. Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều của nền văn hóa Trung Hoa, đối với người Hoa thì bếp là khu vực cần chú trọng vì họ tin rằng bếp là nguồn gốc của tài lộc và có ý nghĩa quan trọng trong hạnh phúc gia đình. Đối với các nhà hàng thì khu bếp nhà hàng có phong thủy tốt sẽ mang đến sự kinh doanh tốt, làm ăn phát tài.Phong thủy bếp nhà hàng, khách sạn

Phong thủy bếp nhà hàng, khách sạn, bếp inox công nghiệp

 
Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng thì nên chú ý các yếu tố sau khi thiết kế khu bếp:

- Khu vực bếp cần rộng rãi và thoáng mát, có khoảng không gian cần thiết để sơ chế, chế biến thức ăn và xử lý, làm sạch đồ dùng sau khi ăn xong

- Cần bố trí các dụng cụ hút mùi đủ công suất, phù hợp với diện tích bếp. Nếu cần có thêm thiết bị hút ẩm, hút bụi.

- Khu vực nhà vệ sinh toilet không được thiết kế gần với khu thức ăn, chế biến thức ăn vì nó có mùi xú ế. Nếu không suy xét nhiều mà chỉ nói đến tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm thì khu vực bếp nấu gần nhà vệ sinh sẽ gây nên sự mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Phải có nơi bố trí các thiết bị làm bếp như dao, kéo…riêng biệt và an toàn. Không để trên mặt bàn bếp hay những nơi dễ rơi, đổ ảnh hưởng để sự đoàn kết và hạnh phúc của mỗi thành viên

- Khu vực cấp phát gas phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ và thông thoáng để tránh sự rò rỉ. Bên cạnh đó phải có bình chữa cháy để ở cạnh bếp để sẵn sàng sử dụng khi có hỏa hoạn xảy ra.

- Không để chổi quét gần khu vực bếp nấu

- Tủ lạnh, tủ mát, tủ đông cần tránh xa với những thiết bị như bếp lò, bếp nướng, những thiết bị tỏa nhiều nhiệt.

- Những thiết bị tỏa lửa hay tỏa nhiệt mạnh nên tránh xa bồn rửa, chậu rửa bởi hỏa kỵ thủy

- Để giảm độ nóng trong bếp cần bố trí màu nhạt, mát để dung hòa

- Tránh cây đà ngang trên cao, đè bên bếp tọa. Rất dể xảy ra chủ nhân bị hao tốn tiền của.

- Cần thiết kế và đặt bếp một cách ngay ngắn, không nên thiết kế chéo góc vì dễ mắc bệnh về máu huyết

- Tránh những nơi góc nhọn đâm thẳng vào bếp lò

- Cửa bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào

- Bếp thường bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây bất lợi về tài lộc

- Không thiết kế bếp quá thấp, phải có thông gió, khử mùi, hệ thống lưu thông không khí.

- Khu vực để chén dĩa, chọn cho phù hợp và có cửa che chắn, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, rắn, rít, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh.

- Trên tường nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị.

- Trường hợp phòng bếp quá nhỏ. Có thể  treo một cái phong linh (chuông gió) ở trên trần nhà của bếp nấu, có tác dụng làm cho khu vực bếp rộng ra. Đối diện bếp nấu nên gắn một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng.

- Nếu cần thiết đặt bàn thờ Táo thần thì nên đặt vào đối diện hướng Nam hoặc đặt vào hướng hợp tuổi với gia chủ.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất
Sản phẩm cùng loại